CHUẨN BỊ GIƯỜNG NGỦ CHO EM BÉ SƠ SINH

CHUẨN BỊ GIƯỜNG NGỦ CHO EM BÉ SƠ SINH

Tạo một chỗ ngủ thoải mái, ấm cúng cho em bé là rất quan trọng, nhưng việc đưa bé vào giấc ngủ an toàn được để cao hơn rất nhiều. Một số nghiên cứu cho thấy một vài trường hợp đáng tiếc xảy ra có thể liên quan đến nghẹt thở do môi trường ngủ không an toàn. Các chuyên gia y tế khuyên rằng nên để bé nằm ngửa khi ngủ. Bởi vì có hơn 3.500 trường hợp tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ mỗi năm, điều này cho thấy rằng không gian, cách bố trí nơi ngủ quan trọng đến nhường nào. Dưới đây là 4 quy tắc bạn nên ghi nhớ:

 

Chọn nệm

Đảm bảo em bé của bạn nên luôn luôn được ngủ trên một tấm nệm chắc chắn, êm nhưng không quá cứng. Tránh để em ngủ hay chơi ở ghế sofa, ghế tựa mềm hoặc xe đẩy của em khi không có sự giám sát liên tục của bạn. Theo các chuyên gia, việc để trẻ ngủ chung phòng với bạn là hoàn toàn ổn, nhưng sẽ an toàn hơn khi cho bé ngủ một mình ở giường riêng thay vì ngủ chung giường với bạn.

Không nên để những miếng kê lưng, gối tựa, lót cạnh giường.

Những miếng mút bảo vệ đáng yêu đi kèm với giường có vẻ cần thiết (một số cha mẹ lo lắng rằng cạnh giường sẽ đập đầu trẻ) nhưng thực chất lại có thể gây ra mối nguy khác. Cả hai vật phẩm này đều có thể gây nguy cơ nghẹt thở nếu khuôn mặt trẻ vô tình bị che bởi chúng.

Chỉ sử dụng một tấm nệm trong cũi.

Trang bị giường duy nhất mà giường của trẻ cần có là một tấm nệm êm cùng với một miếng chống thấm bên dưới, hoặc một tấm nệm chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh. Để chăn, gối hoặc gấu bông ra khỏi cũi để tránh bất kỳ cơ hội nào trẻ bị vướng vào. Nếu bạn lo trẻ sẽ lạnh, hãy cho bé mặc đồ ngủ liền mảnh tay dài, chân dài. Kiểm soát nhiệt độ phòng thường xuyên.

Bạn sẽ có cảm giác an tâm khi cho trẻ sơ sinh một chú gấu bông đáng yêu thay cho một cái ôm yêu thương vào ban đêm, nhưng tốt nhất là đặt trẻ nằm xuống một chiếc giường cũi mà hoàn toàn trống rỗng nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết

Giỏ hàng