VÌ SAO BẠN LUÔN THẤY MỆT MỎI VÀ GIẢI PHÁP CẢI THIỆN?

Bạn đang phải làm việc một cách uể oải mỗi ngày, không thể thiếu ly cà phê để trở nên tỉnh táo và làm việc thiếu năng lượng? Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng cả cơ thể và tinh thần bạn đang có vấn đề.

Đôi khi sức khoẻ không phải là lý do của việc bạn cảm thấy mệt mỏi, mà là vì bạn đã mong đợi quá nhiều về bản thân. Cuộc sống bận rộn này và những nhu cầu thiết yếu, khiến chúng ta có những kỳ vọng khá phi thực tế về việc chúng ta có thể làm được bao nhiêu trong một ngày. Cứ cố gắng chạy theo vòng quay ấy, khiến chúng ta qúa sức và chẳng còn thời gian cho bản thân nữa.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn đang cảm thấy ổn với vòng quay ấy mà vẫn có cảm giác uể oải, thì dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy khác.

 1. Lo lắng trầm cảm

Các triệu chứng lo âu hoặc trầm cảm có thể là từ cơ thể hoặc từ cảm xúc.

Lo lắng có thể khiến bạn suy sụp tinh thần do bạn thường xuyên làm việc quá giờ với những suy nghĩ căng thẳng. Những người mắc chứng lo âu thường phải chiến đấu với chính bản thân mình trong một thời gian dài, giữa những điều có hoặc không, nên hay không nên, không bao giờ thấy đủ và cuối cùng adrenaline của bạn cạn kiệt và cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Bạn mất ngủ hoặc chỉ muốn ngủ li bì trên giường.

Hiếm ai có thể tự điều trị trầm cảm, những loại thuốc chỉ có khả năng giúp đỡ tạm thời. Bạn cần lời khuyên từ những người có chuyên môn.

Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng với sự hỗ trợ của các loại thuốc, bạn sẽ học cái buông bỏ, tin vào bản thân mình và lần nữa học cách yêu thương mình theo cách riêng của bạn.

 1. Stress

Stress là tiền đề của chứng trầm cảm, có thể đến từ rất nhiều các lý do như: trước những cuộc phỏng vấn, trách nhiệm trong những dự án lớn, chạy sự kiện,…hay các vấn đề về tình cảm, những mất mát,….

Bạn cảm thấy không còn động lực, trống rỗng và mỗi sáng thức dậy luôn rối bời, làm cho xong chuyện,…

Giải pháp: Hãy trò chuyện, chia sẻ để giải toả căng thẳng, hãy nói chuyện với ai đó là người biết lắng nghe, vì điều này có thể giúp bạn bình tĩnh và xác định nguyên nhân gây ra căng thẳng của bạn. Họ không cần phải là chuyên gia của những lời khuyên, chỉ cần họ lắng nghe và khiến bạn tin vào bản thân mình, nói rằng mọi chuyện rồi sẽ được bạn dàn xếp ổn cả thôi, rằng bạn làm được.

Dành thời gian để thư giãn và nếu có thể hãy tạm thời loại bỏ bản thân khỏi tình huống gây căng thẳng.

Gặp bác sĩ chuyên môn nếu cần.

 1. Các vấn đề về sức khỏe:
 • Thiếu máu
 • Các vấn đề về tuyến giáp
 • Bệnh tiểu đường
 • Viêm khớp dạng thấp
 • Sốt tuyến
 • Đau cơ xơ
 • Hội chứng mệt mỏi mãn tính
 1. Ăn uống không đúng cách

“Những gì bạn ăn, sẽ cho thấy bạn là ai”

Những gì bạn ăn có tác động rất lớn đến mức năng lượng của bạn. Lượng thức ăn không đủ có nghĩa là cơ thể sẽ thiếu nhiên liệu để tạo ra năng lượng cho cả ngày.

Hãy cảnh giác với chế độ ăn kiêng, đặc biệt là những chế độ liên cắt tinh bột. Thay vào đó, hãy ăn một chế độ ăn lành mạnh của trái cây và rau, thịt nạc và các loại đậu.

Ăn một chén cơm mỗi ngày, thêm vào là các loại đậu, khoai lang, miến, bún,…

Uống nhiều nước và tránh đồ uống có đường.

 1. Không dành thời gian cho bản thân

  Nhiều người, đặc biệt là người hướng nội, cần một chút thời gian để “cắt liên lạc” với thế giới bên ngoài, với facebook để tìm lại chính mình, lạc trong những suy nghĩ vẩn vơ.

Vì vậy, nếu bạn gần đây bạn liên tục phải “xã giao”, hãy thử dành lại một buổi tối mà không làm gì và chờ xem liệu bạn có cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sau đó không.

Lời khuyên từ Thanh Thuý Hạnh: một giấc ngủ ngon sẽ giúp nạp lại năng lượng cho cơ thể, một chiếc giường êm ái, thoải mái sẽ là nơi để bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhất. Cho dù bạn đang ở trong tình trạng nào và dùng giải pháp chữa trị tinh thần nào thì cũng hãy nhớ dành tặng cho mình một giấc ngủ ngon và không mộng mị nhé!

Những sản phẩm chăn ga gối từ Thanh Thuý Hạnh được chăm chút từng đường chỉ, mũi kim, từng mét vải với mong muốn mang đến những sản phẩm đạt chất lượng tuyệt vời nhất để bạn khơi dậy nguồn năng lượng vốn có.

Chia sẻ bài viết

Giỏ hàng